โดยปกติแล้วเบคอนจะสามารถเก็บไว้ได้นาน ประมาณ 7 วันเมื่อเริ่มนับจากวันที่ผลิต แต่ถ้าอยากเก็นได้นานกว่านั้น Wegotdinner มีวิธีที่จะช่วยถอมให้เบคอนอยู่ได้นานขึ้นค่ะ
อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม
1. กระดาษไข
2. ถูงซิปล็อก หรือ หล่องเก็บอาหารที่ไม่ให้สูญญากาศผ่านเข้าไปได้
วิธรการเก็บ
1. ให้นำเบคอนมาวางบนกระดาษไข แล้วห่อให้เรียบร้อย
2. นำเบคอนที่ถูกห่อด้วยกระดาษไขแล้วใส่ไปใหนถุงซิปล็อก หรือ กล่องถนอมอาหารก่อนที่จะนำไปเก็บไว้ในตู้เย็น เท่านี้ก็เรียบร้อแล้วค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น